Bò thì bản thân rất ngon rồi, cộng thêm ớt xanh & hành tây giòn ngọt hoà quyện với sốt tiêu thơm thơm ăn bắt cơm lắm
Cách làm mình học của chị CY trong wtt.
a. Nguyên liệu::
- thịt bò phi lê: 300 gr
- củ hành tây: 1 củ nhỏ
- ớt Dà lạt xanh: 1/2 trái
- tỏi : 3 tép to
- ớt sừng đỏ: 1 trái
- gia vị A: 1 mcp rượu trắng, 1 mcp bột năng, 1 mcp xì dầu
- gia vị B: 1 mc sốt tiêu đen, 1/2 mcp đường, 1 mc xì dầu
b. Cách làm:
- thịt bò xắt mỏng, dần sơ qua, ướp với gia vị A, để 30 phút cho thấm
- hành tây & ớt đà lạt xắt sợi (to khoảng như thân đũa). Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi nhuyễn. Tỏi xắt lát mỏng.
- chảo nóng cho 2 mc dầu ăn, dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa tái xúc ra.
- cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành tây, ớt ĐL vào xào sơ, cho gia vị B vào đảo đều, tiếp đến cho thịt bò vào trộn đều, rắc ớt sừng. (Ngoctram)
Đây là hình lọ sốt tiêu mình dùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.