Miền Trung duyên hải với bãi biển dài và các loại hải sản ngon đem đến nhiều món ăn tươi ngọt. Cơm chiên hải sản là một trong số đó. Mời bạn cùng vào bếp và trổ tài nhanh với món ăn tươi vị hải sản, ngọt vị cơm rang này.
Nguyên liệu:
1 chén cơm trắng
1 quả trứng gà
2 con tôm, lột vỏ, 1 miếng mực, 1 miếng cá thu, 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng canh hành lá, ¼ muỗng cà phê ruốc Huế, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn
Cách làm:
Hải sản ướp bột nêm, tiêu xay, chiên chín. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, cho trứng gà, cơm trắng vào xào đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Nêm 1 muỗng cà phê ruốc Huế, 1 muỗng cà phê bột nêm và tiêu xay. Cho hành lá vào trộn đều. Để cơm chiên vào dĩa, thêm hải sản lên mặt. Dùng nóng với nước tương ớt sẽ ngon hơn.
Để đĩa cơm có món trứng đẹp, bám tròn vào từng hạt cơm, bạn chiên cơm trước rồi hãy cho trứng đã đánh thật đều vào và đảo liên tục. Cơm nên nấu trước, xới cho ráo nước. Mực, cá và tôm rửa nước muối cho sạch và trụng nhanh qua nước sôi, để ráo trước khi ướp gia vị sẽ làm bán mùi tanh của hải sản.
Theo Bếp gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.