Nghêu hấp kiểu Huế


Bổ sung vitamin và khoáng chất từ món nghêu hấp sả ngọt nước, vị tươi ngon và chút cay nồng từ ruốc, ớt bột, bạn sẽ ăn mãi không dừng!


Nguyên liệu:

Nghêu sống, ngâm nước: 400g
Gạo cho sạch cát, 2 cây sả, đập giập, 3 trái ớt hiểm, đập giập, 3 lát gừng, đập giập
½ trái chanh, cắt lát
2 nhánh lá quế, rửa sạch
Ruốc huế, ớt bột, bột nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

Xào gừng, sả cây, ớt hiểm và ớt bột. Xào với lửa vừa để có màu đẹp mắt và thơm mà không bị khét. Cho nước lạnh, nước ruốc, bột nêm và đường vào khuấy đều.

Cho nghêu, chanh lát, lá quế vào hấp. Khi nước sôi, món nghêu chín với con nghêu hé miệng bung ra. Múc nghêu vào đĩa, cho thấm lá quế. Nước mắm chấm nghêu nên cho ít nước mắm vì nghêu hấp ruốc dã có vị mặn sẵn. Chọn trái ớt chín đỏ tươi rồi giã tỏi, ớt thật nhuyễn, cho vào chén nước mắm, khuấy đều. Thưởng thức.

Mách nhỏ: để hạn chế vị mặn của ruốc, bạn pha loãng ruốc với nước lạnh tỷ lệ 1/1 trước khi cho gia vị vào. Để lắng ruốc rồi lọc lại lấy nước trong (Amthuchomnay)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.