- 200g mì Ý
- 1 bông cải xanh
- 240 ml nước dùng gà chicken broth
- 2 muỗng súp dầu olive, 2 muỗng súp bơ
- Khoảng 6 tép tỏi ép nhỏ
- 2 muỗng súp phô mai romano (mài sợi)
- 2 muỗng súp phô mai parmesan (mài sợi)
- Muối
2. Cách làm
Bước 1
Cho 1 muỗng súp dầu olive và 2 muỗng súp bơ vào chảo, cho tỏi ép nhỏ vào phi cho tỏi thơm.
Bông cải xanh rửa sạch, phần gốc băm nhỏ để riêng, phần bông cải xanh cắt nhỏ để riêng. Chảo trên thơm, cho phần gốc vào xào một lát trước. Sau đó cho phần bông cải vào xào cho thấm bơ dầu.
Cho nước dùng gà vào chảo, đun cho đến khi bông cải mềm, nước cạn xuống còn một nửa.
Bước 2
Trong khi chuẩn bị phần trên, bắt một nồi nước có bỏ tí muối và 1 muỗng dầu olive vào. Nước sôi, cho mì Ý vào. Luộc mì khoảng 4 phút (1/2 khoảng thời gian luộc cho đến khi mì chín được ghi trên bao bì). Gắp mì cho vào chảo, trộn đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước trong chảo cạn, mì chín (khoảng 3 phút). Nêm muối thêm cho vừa ăn.
Mì chín, cho phô mai romano và phô mai pamersan mài sợi vào, trộn đều. Cho mì vào đĩa vừa phần ăn. Bên trên mài thêm phô mai parmesan.
Theo Góc bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.