Mì Ý nấu con chem chép

1. Nguyên liệu

    - 1/2kg chem chép
    - 1 bó mùi tây lá dẹt (parsley), thái nhỏ
    - 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
    - 2 - 3 tép tỏi, băm nhỏ
    - 125ml rượu trắng
    - 3 tbs dầu ô liu
    - 1 tbs bơ mềm
    - 1 tbs nước cốt chanh
    - Tiêu đen, muối
    - 200g spaghetti

Mì Ý nấu con chem chép

2. Cách làm
Bước 1
Cọ vỏ chem chép thật sạch (vì nước luộc sẽ dùng để nấu). Cho vào nồi to và luộc với rượu trắng.
Khi tất cả vỏ chem chép đều mở là chín. Bỏ chem chép chín ra cho, bóc lấy phần thịt bên trong. Nước còn lại trong nồi thì cho qua dụng cụ lọc để lấy nước trong.
Làm nóng 2 tbs dầu ô liu, phi thơm hành tây, tỏi, 1 nửa lượng parsley khoảng 3-4 phút rồi cho nước luộc chem chép vào, nấu đến khi hỗn hợp cô lại còn 1/2.

Mì Ý nấu con chem chép

Bước 2
Luộc spaghetti với 2 lít nước và ít muối.
Cho con chem chép vào sốt đã chuẩn bị, cho bơ, nước chanh, muối và tiêu vào, nêm vừa độ mặn.
Trộn spaghetti sau khi để ráo nước với 1tbs và sốt chem chép, cho ra đĩa, rắc parsley còn lại và tiêu xay.
Theo Kokotaru


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.