Cá hấp bia nóng hổi thơm phức


Nguyên liệu:
- Cá trắm khúc to hoăc cá quả
- Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
- Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt
- Bia, muối, nước mắm, đường.
Thực hiện:
Bước 1:
Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Ướp với chút muối, sả, gừng 30 phút.

Bước 2:
- Cà chua bổ múi cau.
- Thì là cắt gốc rửa sạch.
- Cần tây cắt khúc.
- Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc tư tùy to hay nhỏ.
Bước 3:
Dùng phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, mục đích là cho cá khỏi bị dính để lúc lấy lên không bị nát. Thêm 1-2 lát tai chua.

Cho cá lên trên.

Đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

Bước 4:
Khi chuẩn bị tắt bếp thì cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào một lúc rồi mới tắt bếp.

Pha nước chấm cá hấp bia gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vị vừa ăn.

Món cá hấp bia này các bạn dùng nóng, chấm với nước mắm có gừng. Trước khi nấu nên ướp cá với chút muối để cá được cứng thịt, không bị nát. Với nhà có 4 người ăn mình thường mua cá trắm cắt khúc về làm vì xương to, nhiều thịt nên trẻ em cũng dễ ăn hơn. Cá hấp bia có thơm mùi sả và các loại rau gia vị, thịt rất ngọt và đậm đà.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.