Nem tôm đãi khách

Nguyên liệu:

- 200 g nạc vai xay
- 150 g tôm nõn
- 50 g miến ngâm nở, cắt khúc ngắn 1.5 – 2 cm
- ¼ củ su hào bào sợi
- ½ củ hành tây bào sợi
- 02 trứng gà
- 5 tai mộc nhĩ ngâm nở thái sợi, hành lá cắt nhuyễn
- Bánh tráng và dầu ăn, gia vị, hạt tiêu xay.

 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 2)
Cách làm:
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 3)
Trộn đều su hào với 1 thìa nhỏ dầu ăn, chút xíu hạt tiêu nhỏ để tránh su hào bị ra nước
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 4)
Cho các nguyên liệu: thịt nạc vai xay, miến, mộc nhĩ, hành lá vào trong bát trộn
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 5)
Trộn đều các nguyên liệu này với gia vị, hạt tiêu xay
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 6)
Sau đó cho tiếp su hào (đã trộn với dầu ăn) và hành tây vào
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 7)
Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp này và cho thêm 02 quả trứng gà
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 8)
Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trên, tránh để su hào ra nước. Cho lượng vừa phải hỗn hợp sau khi trộn lên bánh tráng đã làm mềm và đặt 1 miếng tôm lên trên cùng
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 9)
Lưu ý khi cuốn nem tôm: nên cuốn vừa tay vì tôm và thịt còn nở ra trong lúc rán, phần tôm khi chín sẽ hơi cong lên dễ làm rách bánh tráng, vì vậy nên lựa đặt tôm ở vị trí được bao bọc nhiều vỏ bánh tráng nhất.
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 10)
Nem sau khi cuộn được rán ngập dầu, và đảo nhẹ nhàng để tránh vỡ vỏ nem
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 11)
Nem tôm được dùng nóng với nước chấm chua ngọt
 Nem tôm đãi khách - Tin180.com (Ảnh 12)
Do để nguyên miếng tôm nên khi ăn phần tôm này rất giòn, ngọt. Nếu thích bạn có thể cắt nhuyễn tôm và trộn đều với các nguyên liệu khác cũng được.(theo afamily)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.