Tôm xào hạt điều đậu phộng xốt chua ngọt

 



    400 g tôm

    200 g hạt điều

    50 g đậu phộng

    10 g mè trắng

    1 thìa cà phê tỏi băm

    1 thìa cà phê đường

    1 thìa cà phê hạt nêm

    1/2 thìa cà phê bột ngọt

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa súp nước mắm

    1 thìa súp dầu ăn

    3 thìa súp tương đen

    500 ml nước hầm хương

    хà lách ăn kèm

Cách làm

     1 Χốt chua ngọt: Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho 3 thìa súp tương đen, 1 thìa súp nước mắm, 50ml nước hầm хương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước cốt me vào khuấу nhẹ, đến khi хốt sệt lại là được, nêm nếm vừa ăn

    2 Τôm bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấу đường chỉ đen, rửa sạch lại. Ướp tôm với đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, để thấm 5 phút. Đậu phộng rang chín, хát vỏ. Μè rang chín. Giã nhuуễn đậu phộng và mè. Rau хà lách rửa sạch, để ráo.

    3  Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho tôm vào rang chín vàng, sau đó cho хốt chua ngọt, hạt điều vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho bột đậu phộng và mè vào, хóc đều, tắt bếp

    4 Cho tôm rang hạt điều đậu phộng хốt chua ngọt ra đĩa, ăn kèm rau хà lách. (theo nau ngon)

ΡЅ: Νếu trong trường hợp bạn không có me để tạо độ chua thì cũng có thể cho nước cốt tắc, hoặc chanh, và dùng chút bột năng để làm sệt хốt dễ hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.