- Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát
- 50 - 70g bột năng
- Vài lá Mitsuba (bạn có thể thay bằng rau mùi) để trang trí
Hỗn hợp sốt trứng:
- 4 quả trứng đánh đều lòng trắng và đỏ
- 400ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước
- 30ml nước tương Nhật
- 30ml nước Mirin (một dạng rượu ngọt dùng chế biến món ăn Nhật, bạn có thể thay bằng đường hoặc mạch nha pha loãng)
- 10g đường
- Ít muối
- 1 muỗng canh bột năng + 30ml nước lọc: trộn đều
2. Cách làm
Thịt gà cho vào bát tô + 40ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
Sốt trứng: Bạn cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau). Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng gà chiên giòn lên trên, chan sốt trứng và trang trí vài lá Mitsuba (hay lá mùi).
Thế là bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho gia đình mình. Món này bạn dùng khi nóng nhé.
Theo Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.