1. Nguyên liệu
- 200g mì soba khô
- 600ml nước dùng dashi
- 30ml xì dầu
- 1 tbs mirin
- 1 tí muối
- 2 quả trứng
- Hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
Bước 1
Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng.
Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng.
Bước 2
Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì).
Rắc hành lá. Ăn nhanh khi còn nóng nhé, để nguội trứng ăn không còn ngon nữa.
Món mì này làm rất đơn giản, mì luộc chín chan nước dùng. Quả trứng chần qua thật nhanh với nước chan mì khi còn đang sôi trong nồi, phần lòng trắng vừa se lại chuyển thành trắng đục tạo cảm giác gợn mây. Khi ăn thì quấy lên cho trứng tan đều và bát mì rồi hít hà.
Theo Kokotaru
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.