Hủ tíu chay

 







- Bắt nước lên cho sôi, cho cà rốt và củ cải trắng đã cắt miếng vừa ăn vào hầm, đến khi thấy 2 loại đó mềm thì cho tiếp nấm rơm vào, nếu ko có nấm rơm có thể thay thế bằng nấm đông cô khô cũng được. Chờ chín thì nêm gia vị cho vừa ăn.

- Xắt hành lá ngò rí cho nhuyễn thả vào nồi.

- Phi hành tím cho vàng, thả vào nồi.

- Cải xá bấu xào cho săn lại, cũng cho vào nồi 1 ít, nếu thích thì thêm 1 tý dầu mè vào nồi.

- Hủ tiếu trụng sơ qua nước sôi, cho ra tô, chan nước lên.

- Đậu hủ xắt dọc theo chiều dài, ướp chút muối, chút bột ngọt chiên vàng. Để lên trên tô hủ tiếu. Nếu ai ko thích ăn đậu hủ giống mẹ Đăng thì thay bằng sườn non chiên xả ớt như hình trên.

II. Cách làm sườn non chiên xả ớt.

- Sườn non ngâm nước cho mềm, xé ra khoảng 2-3cm bề ngang. Ướp muối, bột ngọt, nhớ là ko ướp đường nhé, tiêu, xả ớt băm nhuyễn. Chờ 20 phút cho thấm

- Cho dầu vào chảo, chiên từng phần , đợi vàng đều vớt ra để lên giấy thấm dầu, như vậy sẽ giòn lâu.

- Để lên phía trên tô hủ tiếu hoặc dùng với cơm nóng.

Một ngày ăn chay thanh đạm


Mình ăn chay không ăn hành tỏi ớt nên mình thay hành bằng boaro. Hình sườn non chay( Nguon tu Bep cua rom)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.