Tôm kho sa tế
Cách làm:
- 20 con tôm lột vỏ, chừa đuôi, rửa sạch và chẻ dọc sống lưng để lấy chỉ đen ra
- Tôm đem ướp với muối, tiêu, đầu hành trắng đập dập chẻ nhỏ và 1 muỗng canh dầu ăn
- Vỏ tôm rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước xâm xấp cho muối, tiêu và xíu bột nêm vào ngóay cho nó đều với nứơc rồi nấu với lửa liu riu cho nó ra chất nước, lấy được nửa chén nước dùng (chén ăn cơm) (1)
- Bắt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng hay hành tím bằm nhỏ, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho tôm vào xào cho săn lại, cho nước mắm và đường vào, đảo đều cho 1/2 của nửa chén tôm (1) ở trên, đậy nắp lại và cho nó chín tôm cũng như thấm nước tôm vào.
- Tôm gần đựơc thì cho một muỗng cà phê ớt sa tế vào, cùng với 1/2 chén nước tôm còn lại vào, trộn đều và cho liu riu thêm chút đỉnh cho nước nó sền sệt chút thì tắt bếp.
- Sang nó ra cái tộ, và khi ăn thì hâm nó nóng lên rắc hành lá xắt nhỏ và bưng lên bàn ăn cơm nhìn đẹp cái bàn ăn, và ngon miệng hơn là múc ra dĩa. (Bep cua rom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.