Mắm chưng

 





Mình làm áng chừng cho 2 chung trong hình

100g thịt heo băm sẵn, và 50g mắm lóc không có xương bằm/xay nhỏ cùng với 5 muỗng nước mắm cá lóc chắt từ trong hũ ra luôn.
Hành tím 2 củ xắt nhỏ
Một nhúm nấm mèo khô xắt sẵn
Một nhúm bún tàu
(Bún tàu và nấm mèo ngâm nước cho mềm, để ráo)
1 trứng gà, 1 lòng trắng
1 ít gừng xắt mỏng
1 muỗng canh
dầu gừng (hay dầu thường cũng được),
Chút muối, đường, bột nêm, tiêu

+++ 2 lòng đỏ


Cho tất cả hỗn hợp vào một tô, dám nếm sống thì nếm vừa ăn chưa hihi...Múc vào 2 chén riêng đem hấp 5 phút, sau đó lấy ra cho nguyên mỗi chén một lòng đỏ đã đánh đều vào chén phủ khắp lên mặt, sau đó hấp tiếp vài phút nữa cho chắc chắn chín lòng đỏ.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.