Cá trứng kho mặn ngọt

*
Nhiều dinh dưỡng, chế biến đơn giản, khẩu vị lạ, cá trứng kho mặn ngọt sẽ gợi ý tuyệt vời làm phong phú bữa ăn cho bạn đấy!


Nguyên liệu:

Cá trứng: 400g 
Nước mắm, hạt nêm, đường, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí, nước lọc.

Cách làm:

Cá trứng rửa sạch, ướp cá với 5 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Để cá trứng thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, tẻ sợi.

Đun nóng chảo, rưới khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, thả vào vài lát tỏi. Khi tỏi cháy sém và thơm thì vớt ra, cho khoảng 1 muỗng cà phê đường vào, đun lửa nhỏ liu riu, đến khi đường ngả màu vàng, cho cá trứng vào, thêm nước lọc, đun trên lửa vừa đến khi nước cá sánh lại, cho thêm ớt trái vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút. Trước khi tắt bếp, cho ngò rí, hành lá vào nồi. Xúc cá ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

Bí quyết: Để cá không dính xoong, bạn nên để lửa vừa và trở cá trong khi kho. Nếu bạn mua nhầm cá không được tươi, trước khi kho nên dùng muối ăn xát vào cá (2 tiếng trước khi kho).


Theo Bếp gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.