Cật lợn áp chảo – tốt cho thận của mẹ, giảm được nguy cơ phù nề trong thai kì
Nguyên liệu:
Cật lợn
Gừng 1 củ nhỏ
Gia vị: Đường, mắm, bột nêm.
Cách làm:
- Đầu tiên bạn làm sạch cật lợn: bóc màng của cật đi sau đó xẻ đôi ra (nhưng không đứt lìa), rồi làm sạch phần màng trắng trong quả cật, dùng rao khía nhẹ mấy đường trên bề mặt quả cật.
- Nhồi gừng ( thái chỉ) vào trong quả cật, ướp gia vị khoảng 20’.
-Bắc nồi lên bếp đun nóng rồi thả qủa cật vào cho đun cho cháy cạnh 2 mặt của cật, cho nước vào ngập quả cật, vặn nhỏ bếp đun đến khi gần cạn hết nước thì cho thêm ½ thìa đường đun cho cháy cạnh 1 lần nữa.
Chú ý: khi đun bạn phải hớt bỏ bọt đi nhé.
(Amthuchomnay)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.