Nguyên liệu nấu ăn:
- Thịt Bò
- Cần nước
- Cà Rốt
- Hành Tây
- Tỏi
- Hạt Tiêu
- Mắm và gia vị nêm cần thiết
Thực hiện nấu ăn:
- Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ
-Thái thịt bò mỏng và nhỏ, rồi ướp với hành, tỏi, hạt nêm
- Cần Tây rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn rồi để riêng phần thân và lá của cần tây vì phần thân lâu chín hơn phần lá, hơn nữa lá cho vào sau để giữ màu sắc cho món ăn
- Đun sôi dầu, cho thịt bò vào xào sơ qua
- Cho thịt bò ra tô
- Tiếp tục xào qua cà rốt đã thái nhỏ, mỏng và phần thân của cần tây vào xào
-Xào sơ qua rồi cho tiếp thịt bò đã xào và lá cần tây vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi thịt bò và các rau đều chín tới thì đổ ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên ăn nóng với cơm nóng và nước tương.
Mách nhỏ
Rau cần mọc dưới nước có nhiều rong rêu bám, ngâm bằng nước vo gạo sẽ rất sạch.Ướp thịt bò với bột năng, thịt sẽ chín nhanh hơn và giữ được nước ngọt bên trong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.