Nguyên liệu
* 300g vịt luộc chín
* 1 kg sườn non
* 2 quả trứng vịt
* 2 quả khế chua
* 1 quả chuối chát
* 1 nhánh gừng
* Rau ghém: Xà lách, húng cây'
* Bún tươi, chanh, ớt
* Gia vị: Dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr.
Hướng dẫn nhanh
* Vịt luộc chín, lấy lườn cho nhiều nạc, thái sợi.
* Trứng vịt đánh tan, không nêm, tráng mỏng trong chảo với ít dầu, để nguội, thái sợi.
* Cho nước lèo vào nồi lẩu để sôi liu riu ở giữa.
* Gắp một ít rau ghém, bún tươi, trứng, chuối, khế, gừng cho vào tô, rồi chan nước dùng đang sôi.
Thực hiện
* Vịt luộc chín, lấy lườn cho nhiều nạc, thái sợi.
* Sườn non rửa sạch, cho vào nấu với 2 lít nước trong vòng 1 tiếng cho ra nước ngọt lấy làm nước dùng. Sau đó nêm nếm với đường, nước mắm và hạt nêm.
* Xà lách, húng cây rửa sạch, cắt nhỏ trộn chung.
* Trứng vịt đánh tan, không nêm, tráng mỏng trong chảo với ít dầu, để nguội, thái sợi.
* Pha nước chấm: gừng, ớt, đường giã nhuyễn, cho nước mắm và một ít nước cốt chanh vào, khuấy đều.
* Xếp từng thứ ra mỗi đĩa riêng biệt.
* Cho nước lèo vào nồi lẩu để sôi liu riu ở giữa.
* Gắp một ít rau ghém, bún tươi, trứng, chuối, khế, gừng cho vào tô, rồi chan nước dùng đang sôi.
* Gắp một miếng vịt chấm nước mắm gừng rồi thưởng thức cùng với tô bún. (Amthuchomnay)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.