Bún Tía Tô Đậu Hủ

 

 

Photo: HH / VietNamAnChay.com

  • Mua bún tươi cọng nhỏ, hoặc luộc bún khô, để ráo nước.
  • Đậu hủ cứng thái vuông, vừa miệng ăn. Chiên vàng đều hai mặt, thấm giấy cho ráo dầu. Để sang một bên.
  • Rửa sạch 2 quả cà chua hữu cơ. Cà mỗi quả thái làm 6. Để một bên.
  • 3 chén lá rau tía tô rửa sạch, thái sợi.
  • Nấu khoảng 6 chén nước. Cho cà chua vào. Khi nước sôi nấu thêm 1 phút.
  • Nêm gia vị: 1/2 muỗng bột nêm thảo mộc (bột nêm nấm, không có bột ngọt), 1 muỗng nước chấm nguyên chất chay (hoặc nước tương), 1 muỗng đường vàng (đường vàng hoặc đường nâu phần đông không có lọc bằng xương bò như đường trắng), 1 muỗng tiêu.
  • Sau đó cho lá rau tía tô vào. Khi rau mềm, cho đậu hủ vào. Nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.
  • Cho bún vào tô, chan canh tía tô vào. Thưởng thức khi nóng. Bạn có thể dùng với vài lát ớt tươi màu đỏ nếu thích. Khi không có sẵn bún, cũng có thể dùng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.