Mì tiềm chay




Mì Tiềm Chay
Công thức: Búp bê Nhật Bản

Vật liệu:

Ướp 10 đùi gà chay với
1/2 muỗng cà-phê ngũ vị hương
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà-phê nước tương đậm
1/2 muỗng cà-phê đường

Trộn đều, cho ngấm chung quanh miếng gà chay, để chừng 1/2 tiếng.

10 tai nấm đông cô, ngâm mềm, rửa sạch, cắt đuôi cho miếng nấm tròn trịa. Cho 1/2 muỗng cà-phê bột nêm vào trộn đều.

Nước lèo:

1 củ su su
1 trái táo
1 củ sắn
1 củ cải tròn (turnip)
1 viên đường phèn cỡ ngón tay cái
2 viên gia vị súp chay (bán trong hộp, có 4 viên)
2 miếng vỏ quít khô
3,4 cọng đinh hương
1 muỗng cà-phê bột nêm chay

Dùng nồi to, cho các củ, đường phèn, gia vị súp chay vào, chế nước lọc vào, cho bột nêm vào. Khi sôi hớt bọt.

Rang sơ đinh hương và vỏ quít, trút vào nồi nước lèo, đun sôi riu riu, nêm nếm, đun khoảng 2 tiếng cho ra chất ngọt của các củ.

Trong lúc đó, trụng sơ mì chay không trứng, trút ra rổ cho ráo.

Trụng sơ cải xanh Trung Hoa (bok choy), cho ra rổ.

Bắc chảo lên, cho 3 muỗng canh dầu vào, chiên rám 2 mặt của đùi gà chay, trút gà ra dĩa. Trút nấm đông cô vào đảo sơ, xong trút gà chay và nấm vào nồi nước lèo, nêm lại cho vừa khẩu vị, đun sôi chừng 10 phút nữa.

Cho mì vào tô, xếp vài cọng rau lên. Lấy đũa sạch gắp 2 đùi gà chay, 2 miếng nấm đông cô bày lên tô mì chay, xong chan nước lèo lên, cắt vài miếng ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.