Mực xào cay

 


Nguyên liệu
250g mực tươi.
1 củ hành trắng cắt mỏng.
1 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn.
1 trái ớt sừng bằm nhỏ.
1 tép sả bằm nhỏ.
1 muỗng café nước mắm ngon.
1 muỗng canh dầu ăn.
½ muỗng café đường.
Tiêu, hành.
Thực hiện

Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
Mực chín cho ra dĩa trang trí  tùy thích, ăn kèm cơm nóng.
Mách nhỏ :
Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.
Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.
Chúc các bạn thành công !
(Bài và ảnh Lê Lan)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.