Súp măng tây chay

 

Vegan asparagus soup with mock crab (Hướng dẫn: Chân Thiện Mỹ)
Vật liệu:
  • 1 lon măng tây hộp 24 oz [khoảng 3 chén], cắt mỗi cọng măng làm 3 khúc
  • 1 gói cua chay (cắt đôi)
  • 2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xả đá rửa sạch, thái cọng dài)
  • 1 gói nấm kim (tách nhỏ)
  • 2 tai nấm hào lớn (cắt đôi, xé nhỏ, giả làm thịt cua)
  • 2 miếng tàu hủ tươi (cắt khúc)
  • 1 muỗng canh bột tàn mì (bột mì tinh chất, wheat starch)
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 viên đường phèn
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê tiêu sọ xay
  • 1 chút gừng tươi thái cọng nhỏ
Nước súp:
  • 1 củ sắn
  • 1 củ cải
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà-rốt
Thực hiện:
  1. Củ sắn, củ cải, cà-rốt, củ hành thái mỏng nấu với 2 lít nước [khoảng 1/2 ga-lông] chờ sôi khoảng 20 phút thì vớt rau cải ra. 
  2. Cho đường phèn, 2 thứ nấm, bột nêm, muối vào.
  3. Vặn lửa trung bình, hòa tan bột với một ít nước lạnh, cho vào nồi súp rồi cho tàu hủ ky làm trứng chay, cua chay, đậu hủ, măng tây.
  4. Khi thấy nước súp sôi tiêm [sủi bọt] thì tắt lửa, nêm vừa ăn là được. Cho ngò, tiêu, gừng vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.