Với cách chế biến rất đơn giản nhưng chắc chắn món ốc bươu hấp kiểu Pháp sẽ làm cho cả gia đình bạn ngạc nhiên vì hương vị lạ:
Nguyên liệu: Ốc bươu, muối, mì chính, bột hồ tiêu trắng, rượu gia vị, nước hành gừng (hành và vừng giã nhỏ ngâm trong bát đựng nước muối sạch), bột thịt, hành tây, dầu vàng, rau thơm, bột quế...
Thực hiện:
Cho đầy nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho ốc bươu vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt ốc bươu ra để nguội.
Khều thịt ốc bươu ra và cho thêm nước hành gừng ngâm 15 phút, vỏ của ốc bươu không được vứt đi
Hành và bột quế trộn lẫn với nhau
Ốc bươu ngâm khoảng 15 phút vớt ra. Cho muối, mì chính, bột hồ tiêu, rượu gia vị, hành tây (thực phẩm này tốt nhất nên xào qua một ít bằng dầu cho có mùi thơm), bột quế vào trộn lẫn.
Cho ốc bươu sau khi đã được ngâm vào trong vỏ. Sau khi đặt vào trong vỏ có thể cho thêm chút dầu. Cho thêm chút rau thơm trên vỏ ốc.
Đặt trong lò vi sóng với công suất cao nhất trong thời gian 5 phút hoặc cho vào nướng.Nguyên liệu: Ốc bươu, muối, mì chính, bột hồ tiêu trắng, rượu gia vị, nước hành gừng (hành và vừng giã nhỏ ngâm trong bát đựng nước muối sạch), bột thịt, hành tây, dầu vàng, rau thơm, bột quế...
Thực hiện:
Cho đầy nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho ốc bươu vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt ốc bươu ra để nguội.
Khều thịt ốc bươu ra và cho thêm nước hành gừng ngâm 15 phút, vỏ của ốc bươu không được vứt đi
Hành và bột quế trộn lẫn với nhau
Ốc bươu ngâm khoảng 15 phút vớt ra. Cho muối, mì chính, bột hồ tiêu, rượu gia vị, hành tây (thực phẩm này tốt nhất nên xào qua một ít bằng dầu cho có mùi thơm), bột quế vào trộn lẫn.
Cho ốc bươu sau khi đã được ngâm vào trong vỏ. Sau khi đặt vào trong vỏ có thể cho thêm chút dầu. Cho thêm chút rau thơm trên vỏ ốc.
Theo Monngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.