Nộm bún tàu đậu phụ



Nguyên liệu và cách làm:

 -Miến đậu xanh, hay loại bún tàu,

- 100g [khoảng 3/4 chén] miến đậu xanh, ngâm hoặc trần nước sôi cho miến mềm và nở.

- 2 bìa đậu, thái miếng mỏng, rán vàng và thái sợi.

- 1 củ cà rốt to vừa, thái chỉ, dội qua 1 lượt nước sôi.

- 1 củ hành tây to vừa, xắt thành khoanh mỏng.

- 1 quả ớt chuông đỏ, to vừa, thái sợi, ngâm với giấm và đường.

- Rau mùi [ngò]

Chuẩn bị nước trộn gồm: 2 tsp [muỗng cà-phê] hạt nêm + 2-3 tbs [muỗng canh] xì dầu + 1 tbs [muỗng canh] đường + 1, 2 quả ớt băm nhỏ + 1 tbs [muỗng canh] nước chanh.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu và nước trộn với nhau, khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm là ăn được.                                                                                                     
                                                                                                                   (Hướng dẫn: Ngọc Linh)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.