Ức vịt sốt mật ong

1. Nguyên liệu- Ức vịt Pháp: 750g
- Nho vàng khô: 50g
- Mơ khô: 75g
- 350g khoai tây, 250g bắp cải tím, 90ml rượu vang đỏ
- 3 thìa súp sốt demi-glace, 350g cam, 5 nhánh lá hương thảo, 20g mứt vỏ cam
- Bơ lạt, muối, tiêu

Chế biến món ức vịt sốt mật ong

2. Cách làm
Ức vịt rửa sạch, mang áp chảo nhanh cho săn.
Ướp vịt với mật ong, sốt demi-glace, rượu vang đỏ, muối tiêu cho thấm rồi đút lò cho thịt vừa chín tới.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín và nghiền nhuyễn.
Bắp cải tím rửa sạch, xắt nhuyễn, om chín.
Lá hương thảo rửa sạch, đảo sơ trên chảo bơ nóng.
Cho khoai tây nghiền, nho khô và mơ khô ra đĩa, tiếp tục xếp bắp cải tím theo từng miếng ức vịt, trang trí lá hương thảo lên trên.
Chan nước sốt mật ong lên miếng vịt, trang trí thêm với ít mứt vỏ cam.

Mách nhỏ
Vịt cần được ướp ít nhất 1 buổi để thịt mềm, thấm gia vị. Khi cho vào nướng trong lò chỉ cần chín hồng bên trong là được, vịt quá chín sẽ bị khô, dai, cứng và mất vị.
Theo Món ngon Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.