Cải làn xào thịt bò và hạt Macamadia

 

Cải làn xốt dầu hào hoặc xào với thịt bò thì chị em cũng hay nấu rồi, hôm nay mời chị em thử đổi mới món này với vị bùi và ngọt của hạt macamadia nhé, ngon lắm đấy!
 
Nguyên liệu:
1 mớ rau cải làn; 200g thịt thăn bò; 30g - 50g hạt macamadia; 1 muỗng canh tỏi bằm; Dầu hào, nước tương, hạt nêm. 

 
Thực hiện:

Rau cải rửa sạch, để ráo.

Luộc qua rau một lần rồi đem xả với nước lạnh, để ráo lần nữa.

Thịt bò cắt miếng vuông, các bạn rạch vài đường trên miếng thịt bò nhé.

Ướp thịt với hạt nêm khoảng 15 phút.

Làm nóng chảo, cho dầu vào và cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào trên lửa to.

Khi thịt bò chín được khoảng 70% bạn thêm tiếp rau cải đã luộc vào xào chung, nêm 1,5 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng nước tương, đảo đều để gia vị ngấm vào rau và thịt.

Cho hạt macamadia vào, hạ nhỏ lửa, đảo đều và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có món rau xào “hơi hơi” mới, quen mà lạ cho bữa cơm hôm nay rồi!(Theomonngon)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.