Mực xào tỏi, ớt

 



2.jpg
Nguyên liệu:
20g mực, 2 thìa cà phê  ớt xay, 4 thìa cà phê  tỏi xay, 5 trái ớt  khô nhỏ, 1 thìa cà phê  hạt nêm, 1 thìa cà phê  bột ngọt , 1/2 thìa cà phê  muối, 1 thìa cà phê  đường, 2 thìa súp tương ớt, 4 thìa súp dầu ăn, hành lá tước sợi.
Thực hiện:
Mực làm sạch, khứa bông, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, 1 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp dầu ăn. Ớt khô ngâm nước rửa sạch, cắt nhỏ. Cho 1 thìa súp dầu vào chảo đun nóng, cho 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay vào phi thơm. Trút mực vào xào, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, nêm vừa ăn, tắt bếp. Bắc chảo khác, đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay còn lại vào phi vàng với ớt khô. Trút mực ra đĩa, rắc hành lá tước sợi xung quanh, cho tỏi ớt phi lên mặt.
Theo Duy Tiên 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.