Với một chút nghệ tươi, món gà nướng của bạn sẽ tăng thêm sắc màu và mùi vị thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà
- 1 muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn
- ½ muỗng canh ớt bằm nhuyễn
- ½ muỗng canh hành tím bằm
- ½ muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh nước mắm.
Thực hiện:
- 4 cái đùi gà
- 1 muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn
- ½ muỗng canh ớt bằm nhuyễn
- ½ muỗng canh hành tím bằm
- ½ muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh nước mắm.
Thực hiện:
- Đùi gà làm sạch, chặt miếng hay để nguyên tùy thích.
- Cho tất cả gia vị vào tô, quậy đều.
- Ướp đùi gà vào hỗn hợp gia vị này khoảng 2 giờ cho thấm.
- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc trong lò nướng. Khi nướng nhớ phết thêm nước gia vị cho gà có màu sắc đẹp và không bị khô.
- Món này ăn nóng với tương ớt, đồ chua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.