Bánh gạo xào kiểu Thượng Hải








Bánh gạo mua sẵn ở chợ Asian Market tại Bellevue/WA - loại bánh bột gạo này chợ Đại Hàn cũng có bán hay chợ Nhật nữa.  Tôi mua loại này làm tại local, không có chất bảo quản (preservative) nên thích lắm.

Chai nước tương này cũng thế mua tại chợ Asian market - là loại nước tương đặc dùng để xào mì ... mùi thơm lắm và cộng mì xào ra thật là giống nhà hàng Tầu.

Rau cải = bắp cải, giá, nấm đông cô, măng sợi hộp, spinach cắt khúc, cà rốt, hành tây, và tỏi bằm
Tôm bóc vỏ xào sơ với ít hành tỏi nêm muối và tiêu cho thơm để qua bên chờ.
xào thơm hành tỏi, cho cà rốt + nấm đông cô + măng sợi = nêm nước tương + đường + gừng + ít dầu hào
bánh bột gạo cho ra đĩa - đem để microwave 20 giây cho viên bột hơi mềm tí sẽ dể gở rời ra (chứ từ trong bọc ra bánh dính lắm gở sẽ bị gãy bánh) -- cho vô chảo xào luôn, tiếp cho 1/2 lon chicken broth vô cho bột nỡ mềm.  Nước sẽ cạn sền sệt.
Sau đó cho nêm lại vừa ăn -- tắt lửa, cho bắp cải và giá vô đảo lên cùng cho ít dầu mè nữa sẽ thơm lắm -- đảo nhanh tay rồi đổ ra đĩa - Ăn nóng thật ngon tuyệt! (dailyhappiness)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.