Nem nướng Nha Trang (brodard)
Vật liệu:
5 lbs thịt heo (loai nạc mông) không da xay khoảng 3 lần là được
2 gói bot nổi ALSA (BAKING POWDER)
3 củ tỏi lón xay nhuyễn
2/3 cup nước mắm
2/3 cup nước lạnh
2/3 cup đường
3 muỗng canh bột bắp (Corn Starch)
3 muỗng canh hạt tiêu xay nhuyến
1 gói thinh VN
Cách làm:
Hoà tất cả cac 1 thứ gia vị ở trên cho điều sau đó cho thịt xay vào dùng tay trộn thật điều cho đến khi thấy thit đặc lại và dẻo rồi bỏ vào mot cái khay bằng nhựa, đem để đông đá qua đêm,
Hôm sau đem ra để ra đá, rồi viên từng viên hoặc có thể làm từng thẻ dài, đem hấp khoảng 30 phút sau đó đem nướng sơ hoặc chiên vàng sơ
Món nem nướng này có thể ăn bánh cuốn hoặc ăn với bún cũng được tuỳ theo sở thích của mỗi người
Happy cooking
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.