Bún riêu chay

Vật liệu:

(photobyNauanchay)
-1 miếng tàu hủ chiên
-1 miếng tàu hủ sống loain silk or soft
-3 trái cà chua
-1 muỗng canh nước me
-1 muỗng canh bột mì
-Nước dùng chay nấu bằng rau cải.
-1 lon nấm rơm loại lớn (optional)
-Màu hột điều
-gia vị :muối tiêu đường (bột ngọt optional)
-1 chút boa rô
-2 viên chao
-Bún ,giá ,ớt,rau….

Cách Nấu:
-Boa rô xắt khoanh nhuyễn phần cọng trắng
-Cà chua rửa sạch ,cắt miếng làm 6 hoặc làm 8
-Lấy một cái nồi khác,cho dầu ăn và boa rô xắt nhuyễn vào khử cho thơm.
Kế đến cho cà chua vào xào cho mềm,cho nước lạnh vào Nước dùng chay vào nấu đến khi thấy cà chua mềm thì cho tàu hủ chiên vào .
Lấy 1 miếng đậu hủ sống cho vào máy xay nhuyễn sau đó cho muối, tiêu.
-Lấy một cái nồi ,cho dầu ăn và boa rô xắt nhuyễn vào khử cho thơm.
Cho đậu hủ sống vào xào cho thấm sau đó cho 1 muỗng bột mì vào trộn điều, đổ vào nồi  nước dùng chay cách làm này tạo cho tàu hủ thành miếng riêu nổi lên..

-Phi chút màu hột điều để vào nồi nước soup cho có màu đẹp.
Sắp bún ra tô,chan nước soup vào.
Mến chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.