Cách làm chao Huế


Nguyên liệu

2 miếng đậu hũ trăng
1 ít nước cơm hoặc cháo lỏng
1 muỗng canh muối bột
1 muỗng cà phê tiêu
khăn dày để đậy kín

Thực hiện:

* Đậu hũ lựa loại dày và chắc, rửa sạch, đem trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo, cắt từng viên hình chữ nhật nhỏ vừa ăn

* Dùng  cái khay lót một lớp khăn

* Xếp đậu hủ vào rổ thàng từng lớp sau đó lấy khăn khác lên đậy lại sao cho đậu kín gió, đậy nắp khay lại cho vào oven có mỡ đèn khoảng 2 ngày hoặc để bên ngoài khoảng 3 ngày là đậu nổi meo dùng được.

*Sau đó đem ra lăn qua muối tiêu từng viên rồi bỏ vào hủ để thêm khoảng 1 đến 2 ngày cho chao thấm rồi đổ nước cơm hoặc cháo lỏng vào.

* Chờ vài ngày sau cho chao nổi lên là chao đã tới, ăn được và ngon. Để càng lâu chao càng thấm và ngon hơn.

Cách làm này theo kiểu của người Huế cho nên các bạn sẽ thấy có mùi hôi hôi thúi thúi đó gọi là chao Huế rất ngon.

Mến chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.