Cá Rô Phi hay cá Bông lâu phi Lê Sốt Dầu Mè



Nguyên Liệu:

(photobyAmthucvietnam)
 1 lb phi lê cá Rô phi (tilapia) hay cá bông lâu (catfish)
1 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê bột nêm
1 năm hành lá, dọc hành
1 củ gừng nhỏ
1 quả ớt sừng đỏ
 1/4 cà phê tiêu xay nhuyễn

Cách Làm:

    Gọt vỏ củ gừng, giã nhỏ, hòa với chút nước ấm, lấy khoảng 2 thìa cà phê nước cốt gừng.
Cá Rô phi (tilapia) hay cá bông lâu (catfish)đem ướp với nước cốt gừng, tiêu, bột nêm, dầu mè, để khoảng 15 phút.

Dùng 1/2 lượng hành lá, cắt khúc dài, phần còn lại chần sơ qua nước sôi. Trải cá ra khay, cho hành lá, dọc hành lên, cuộn tròn, dùng cọng hành đã chần nước sôi buộc lại,

Hấp khoảng 15 phút là cá chín, món này đãi khách rất đơn giản và đẹp mắt các bạn có thể ăn với cơm hoặc cuốn bánh tráng điều ngon. 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.