Bắp bò kho gừng

 

bằng nồi Pressure cook

Bắp bò - cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi - ướp nước mắm, tiêu, ớt khô, nước mầu, gừng, tí ngũ vị hương, tí đường để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.

Xào sơ thịt bò cho thêm một ít nước sấp sấp tuỳ ý rồi cho vô nồi áp xuất (pressure cooker)  đậy nắp nồi để cook High 20 phút tắc lửa- để tự động nhả hơi - đem sang qua nồi nhỏ kho tiếp tục 5 phút lửa lớn cho cạn nước, nêm lại vừa ăn - Rắt thêm gừng tươi.

Nếu nấu nồi thường khoảng 2 giờ là chín.


Món này ăn lạ miêng và rất ngon ăn với cơm nóng tuyệt cú mèo
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.