Nguyên liệu:
(photobigetsmenu) |
-1/2 Cup hạt dẽ
- 1 cup đường
-5 cups nước lạnh
- 2 cup dầu ăn
-1/2 cup bột bắp (cornstarch)
-1/2 lòng trắng trứng gà
- 2 muỗng canh mực ong (honey)
- 3 muỗng canh sốt Mayonnaise
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-1/2 muỗng canh sữa ông thọ (condensed milk)
• Thực hiện:
Đậu hạt dẽ bỏ vào nước nấu sôi với đường cho đến khi thấy kẹo lại là được, sau đó đem bỏ vào chiên cho đến khi vàng, lấy ra để qua một bên.
Tôm làm sạch, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng để ráo nước, sau đó lăn qua lòng trứng trắng bột bắp và đem chiên giòn, để qua một bên.
Trộn Mayonnaise, nước cốt chanh, và sữa ông thọ trong một cái tô lớn cho điều, sau đó bỏ tôm vào trôn sơ qua là được.
Cho Tôm ra dĩa và rắt hạt dẽ trên mặt, trang trí thêm một ít gò cho đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.