Chạo Tôm

Chạo Tôm

Vật Liệu:

2 lbs tôm
1/4 lb mỡ heo thái hạt liệu
1/2 muỗng cafe đường
1/2 muỗng cafe tiêu xay
1/2 muỗng cafe bột ngọt (optional)
1/2 muỗng cafe muối
1/2 gói bột nỗi hiệu (Baking powder ALSA gói màu hồng)
4 muỗng cafe tỏi xay
1 lòng trắng trứng gà
Mía cây chẻ nhỏ hay cắt khúc tuỳ ý, bánh hỏi, hành lá, rau thơm và nước mắm pha.
                                                                                                                                                                                                          (photo from oratrip.com)

Cách làm:          
                                                                                    
Tôm rửa sạch để ráo sau đó để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ

Tôm đã lạnh và ráo Sau đó đem ra ướp với tất cả các thứ gia vị ở trên rồi xay nhuyễn, rồi để vào vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ nữa

Dùng dầu ăn phết vào tay cho khỏi dính tay, trong khi bọc chạo tôm vào cây mía, sau đó đêm hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.

Trước khi ăn đem bỏ lò nướng sơ hoặc chiên sơ.

Chạo tôm ăn với bánh hỏi va nước mắm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.