Chả Cá Thăng Long



Nguyên Liệu:

Cá bông lâu (Cat fish) đã fillet
- Riềng,me (hay mẻ)
- Mắm tôm
- hành lá
- thì là
- Ðậu phộng, bánh tráng
- nước mắm ngon
- bột nghệ
- đường, bột ngọt (optional)
- Bún

Cách làm:

- Cá cắt lát vừa ăn
- Riềng : giã nhỏ.
- Me (hoặc mẻ) : lọc nhuyến.
- Hành lá cắt khúc khoảng 1 inch
- Thì là : bỏ gốc, rửa sạch, cắt bàng hành lá.
- Đậu phộng rang : bóc vỏ, tách đôị
- Mắm tôm : pha chanh + ớt + đường

Thực Hiện:

- Ướp cá với bột nghệ, Me (cơm mẻ), mắm tôm, bột ngọt, đường, nước mắm ngon, riềng, dầu ăn.
- Xếp cá vào vỉ nướng, nướng lửa vừạ Cá rất nhan chín.
Trình Bày:
- Xếp cá ra dĩa, hay vào 1 cái chảo nhỏ, rưới một ít dầu đang sôi lên cá. Trên mặt rắc hành lá, thì là.

Dọn chung với 1 bếp than nhỏ, đặt chảo cá lên để giữ nóng suốt thời gian ăn.

Ði kèm gồm 1 dĩa hành + thì là cắt sẵn, 1 dĩa đậu phộng rang + bánh tráng, 1 chén mắm tôm đã pha chanh + ớt, 1 dĩa bún.

Mến chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.