Nước chắm nem nướng Nha Trang (brodard)

Nước chắm nem nướng Nha Trang (brodard)


(photozingvn)
 I. Nguyên Liệu:

- Phi tỏi với dầu cho thơm
- Cho thịt, cua & tôm vô xào cho hơi chín. Nhớ dầm gạch tôm cho ra màu đỏ đẹp.
- Cho thịt, cua & tôm vô food processor xay sơ, xong trút lại vô nồi
- Cho cháo nếp vô food processor xay nhuyễn, xong trút vô nồi
- Cho nước (chicken broth/nước hầm xương) vô nồi, nấu sôi. Nhớ quậy đều để nếp tan đều. Nêm đường, nước mắm cho ngọt ngọt mặn mặn (ngọt nhiều hơn).
- Sauce sôi thì cho trứng vô, đánh tan. Bắc xuống để nguội .

NOTE:- Có thể dùng dầu hạt điều cho có màu đẹp hơn.
- Có thể bỏ không dùng cua.
- Có thể làm nhiều sauce 1 lúc, chia ra nhiều hủ nhỏ, cất vô freezer, khi nào ăn thì lấy ra dùng.
                                                            (theo chomchomlittleworld)
- 1 cup thịt heo xay
- 1/2 lbs tôm có đầu
- 1/4 lbs thịt cua
- 1 cup cháo nếp
- 5 cups nước (hay chicken broth/nước soup hầm xương)
- 2 cái trứng - đánh tan
- tỏi, nước mắm, đường, dầu olive, tiêu (optional)

II. Cách Làm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.