Nguyên liệu:
- gà lát 100gr
- củ xắn 1 củ 0.5kg
- nấm rơm búp to 0.5kg
- đậu phọng rang giả nhuyễn
- bo rô + ngũ vị hương + gia vị
- bún 1kg + rau sống + giá dưa leo
- nước xá xíu 4 muỗng canh
- gà lát ngâm mềm cắt miếng vuông 2-3cm - vắt khô
- củ xắn gọt vỏ bỏ lớp da già phía ngoài - lấy lõi non cũng xắt vuông 2-2.5cm dầy 3cm
- nấm rơm chẻ đôi hoặc 3 nhưng phải còn nguyên
- bo rô bằm nhuyễn - ướp gà lát với bo rô + ngũ vị hương + gia vị cho vừa ăn - trước độ 1 giờ hoặc 30 phút cho thấm - rồi kế củ xắn, sau cùng mới tới nấm rơm
- khi ướp nấm rơm xong 5 phút sau lấy cây que vuốt nhọn xỏ - cứ 1 miếng nấm + 1 gà lát + 1 củ xắn -- tuần tự như vậy khi nào đầy ghim (chừa đầu đuôi để cầm) lúc chiên không gặp khó khăn
- ghim xong đem chiên vàng và thoa nước xá xíu lên lúc vừa vớt ra khỏi chảo - nhờ sức nóng mới thấm xá xíu nầu không phải nướng lại - nước xá xíu pha 1 chút nước sôi và 1 muỗng cà phê dầu mè -
- món này ăn với bún + dưa leo + giá + rau muống -- có thể cuốn bánh hỏi (daily happiness)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.