Đậu Hũ Sốt Chua Cay – Japanese Tofu


Print Friendly


Nguyên liệu:


2 hộp soft silk tofu của Nhật
10 tép tỏi băm nhỏ (dạng đung nát)
1 trái ớt mễ xanh xẻ làm 2 cắt lát
Dầu chiên
3 tép hành lá cắt nhỏ
1 cái bông cải brocolee luộc để decorate cho đẹp


Pha Sauce:


3 muỗng soup ăn phở Thai Chilli Paste
3 muỗng ketchup
3 muỗng tương ớt (loai ăn phở)
3 muỗng chicken broth or water
chút ớt bột nếu thích thêm cay nữa
2 muỗng đường
tí xíu muối
1/2 tbsp bột bắp.
(mix all nếm thử chua chua, ngọt ngọt cay cay)


Cách Làm:


Đậu hũ lau khô, cắt theo hình gì mình thích, càng dày bản càng ngon, đừng cắt chiều ngang mỏng nha.


Deep fry đậu hũ trong dầu thật nóng Chờ đậu giòn đều vớt ra thấm dầu. Mấy sis nên dùng cái sạn bỏ 1 lần 3-4 miếng đậu hũ thả xuống chảo dầu cho đậu hông bể và không bị phỏng tay
Đậu chiên xong để qua 1 bên.


Bắc cái chảo dầu, phi tỏi thơm, Sau đó cho chén sauce kia vào quậy trên bếp cho sôi lên, nêm lại theo khẩu vị chua ngọt mặn nước sauce hơi sền sệt nhắc ra, cho hành lá và ớt vào, rưới lên diã đậu hũ dùng nóng.


Món này miếng đậu hủ cắn vào giòn bên ngoài soft bên trong mặn mà mùi sauce chua ngọt bên ngoài, so yummy . Mí sis có thể làm đậu hũ này cho món spicy Tofu xào với bellpeper + hành tây or ăn không chấm dzí tương cũng ngon lắm


Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng  (Theo mon ngon)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.