Bếp Của Tui là nơi các chị em phụ nử có thể tìm thấy tất cả các món ăn từ Âu sang Á, từ đơn giản đến phức tạp, và tất cả những gì liên quan đến nhà bếp.
Gỏi mít non
Nguyên liệu
400g mít non
100g tôm chay
100g nấm bào ngư
30g rau răm, ½ thìa cà phê hạt nêm nấm, 1 thìa súp dầu thực vật, 2 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp hành tím phi
Nước trộn gỏi: hòa tan 1 thìa cà phê tỏi băm + ½ thìa cà phê ớt băm + 2 thìa súp nước tương + ½ thìa súp đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
Thực hiện
Mít non rửa sạch, luộc vừa chín tới, lấy ra rửa lại nước lạnh, cắt lát mỏng vừa ăn.
Tôm chay rã đông, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, chẻ đôi dọc.
Nấm bào ngư cắt gốc, rửa sạch, nấm lớn xé đôi cho vào chảo dầu nóng xào vừa chín tới, nêm ít hạt nêm để nguội.
Cho mít non, tôm chay, nấm bào ngư xào vào thố, đảo đều với nước trộn gỏi sau đó cho rau răm cắt nhỏ, hành tím phi, đậu phộng rang vào đảo đều, dọn ra đĩa.
Mách nhỏ
Để mít non không bị đen thì nên cho nước luộc nhiều, ngập miếng mít và cho vào 1 thìa cà phê muối trong nước luộc. Món này cũng có thể dùng kèm bánh phồng. (Theo VietnamChay)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.