Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt, xả.
Nguyên liệu:
- 300 g mực lá (hay mực ống), làm sạch khứa vảy rồng (hoặc thái khoanh nếu là mực ống)
- 1 củ hành tây nhỏ, thái mũi cam lớn
- 20 g tôm khô, ngâm nở mềm, giã nát
- Sả băm
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Nước mắm, muối, đường
Thực hiện:
Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn. Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước.
Muốn có màu đỏ đẹp, cho thêm một ít màu điều và ớt bột .
Để lửa lớn, cho mực vào xào. Khi mực săn lại là đã chín.
Cho hành tây vào, đảo đều. Hành vừa chín, tắt bếp.
Thưởng thức:
Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
Dùng nóng với cơm. (Theo mongon)
Nguyên liệu:
- 300 g mực lá (hay mực ống), làm sạch khứa vảy rồng (hoặc thái khoanh nếu là mực ống)
- 1 củ hành tây nhỏ, thái mũi cam lớn
- 20 g tôm khô, ngâm nở mềm, giã nát
- Sả băm
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Nước mắm, muối, đường
Thực hiện:
Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn. Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước.
Muốn có màu đỏ đẹp, cho thêm một ít màu điều và ớt bột .
Để lửa lớn, cho mực vào xào. Khi mực săn lại là đã chín.
Cho hành tây vào, đảo đều. Hành vừa chín, tắt bếp.
Thưởng thức:
Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
Dùng nóng với cơm. (Theo mongon)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.