XÍU MẠI

 

Xíu mại cho bữa trưa ngày hôm nay, có thể ăn với cơm hoặc nhét vào bánh mì chan nước sốt xíu mại ngon lém, món này trẻ con thích ăn lắm vì nó mềm yes

mon thuong ngay

Vật liệu:

_300g thịt nạc dăm băm nhuyễn

_ 100g củ năng

_ 50g mỡ gáy thịt

_ 150g tôm bạc thẻ

_ 50g lạc xưởng khô

mon thuong ngay

Cách làm:

1. Chuẩn bị
_ Củ năng: gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi ngắn, trụng sơ nước sôi vắt ráo

_ Mỡ : thái sợi nhuyễn ngăm ướp chút muối + đường 15’

_ Tôm: bóc vỏ, chà muối rửa sạch, lau khô đập dập quết dai

_ Lạp xưởng: luộc chín sả sạch, chiên sơ thái sợi nhuyễn hoặc bằm

2. Chế biến

_ Trộn chung thịt + củ năng + mỡ + tôm + lạp xưởng + tiêu + ½ mcf muối + đường+ 3 củ hành tím băm + 1mcf dầu mè + 1mcf xì dầu + 1mcf bột năng trộn đều

_ Vo viên xíu mại cho vào khuôn cho vào xửng hấp khoảng 15' là chín

_ Hấp xíu mại xong lấy nước xíu mại làm sốt

* Sốt:

_ Hành tím phi thơm cho nước hấp xíu mại vào + tiêu + 1mcf dầu mè + 1ms xì dầu + 1mcf bột nêm + tương cà chua đảo đều, chế xíu nước cho sốt hơi loãng nêm lại vừa ăn.

_ Chế sốt vào xíu mại.

Note: Nếu thích có thêm trứng cút giống Trâm thì luộc chín trứng, bóc vỏ ấn vào viên xíu mại rồi mới hấp chín (Ngoctram)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.