Cuốn đậu hủ chay

Photo: Quốc Cường



Hướng dẫn: Bếp trưởng Thi Giang, Nhà hàng Li Bai, KS Sheraton
Q.T. thực hiện

Nguyên liệu (4 phần):
  • Đậu hủ cây trắng: 3 cây
  • Nấm đông cô xắt hạt lựu: 10g (1/8 chén)
  • Củ năn xắt hạt lựu: 20g (1/4 chén)
  • Cà-rốt xắt hạt lựu: 20g (1/4 chén)
  • "Ham" chay xắt hạt lựu: 50g (2/3 chén)
  • Bắp cải xắt nhỏ: 20g (1/4 chén)
  • Bông hẹ: 6 cọng
  • Dầu hào chay: 20g (1/4 chén)
  • Bột nêm chay: 5g (1 muỗng cà-phê)
  • Muối: 1 muỗng cà-phê
  • Đường: 2 muỗng cà-phê
  • Nước dùng chay: 100ml (1/2 chén)
Chế biến và trình bày: 
  • Cắt cây đậu hủ làm đôi, chiên vàng, lấy muỗng múc phần ruột để tạo thành chiếc túi nhỏ.
  • Nấm, củ năn, cà-rốt, bắp cải, "ham" chay xào với phân nửa gia vị thành nhân, cho vào các chiếc túi, dùng cọng hẹ cột ngang. 
  • Cho vào nồi hấp thêm 5 phút. 
  • Lấy nước dùng cho chút bột bắp vào khuấy đều.
  • Nêm phân nửa gia vị còn lại là thành xốt rưới lên "bao bố" đậu hủ khi ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.