Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | ||
- 600gr cá đuối | ||
- 100gr lá tía tô | ||
- 2 tép sả | ||
- 3 tép tỏi | ||
- Ớt hiểm xanh | ||
- 2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống & Tủy | ||
- 2 muỗng cà phê đường | ||
- Muối trắng | ||
- Muối ớt chanh |
Thịt cá đuối có vị dai và ngọt, quyện đều với hương thơm nồng của lá tía tô mang đến khẩu vị lạ khi thưởng thức.
Các bước thực hiện
- 1
Cá đuối rửa sạch, để ráo nước. Xắt cá đuối thành từng miếng dài vừa ăn.
Tía tô lặt từng lá, rửa sạch, để ráo. Sả xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ớt hiểm xanh bằm nhuyễn.
Cho ½ muối, ớt băm trộn đều rồi rang trên chảo nhỏ đến khi muối khô lại. Ướp cá đuối với ít muối ớt vừa rang, sả băm, tỏi băm, đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr Thịt thăn Xương ống và Tủy để khoảng 15 phút cho cá thấm.
Trải một lớp giấy bạc, lót lá tía tô bên dưới, xếp cá đã ướp lên trên, gói kín lại cho vào lò nướng chín. Cá chín, xếp ra đĩa, thưởng thức kèm muối ớt chanh - 2
Mẹo: Để khử mùi tanh, nồng của cá đuối, ở khâu sơ chế nên rửa cá qua rượu trắng cho bớt mùi rồi xắt thành miếng vừa ăn.
(Theo Tạp chí Bếp Gia Đình ngày)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.