Posted by naungon.com on July 21st, 2012
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Bún | ||
1 củ cà rốt | ||
Rau sà lách | ||
Ớt, tỏi, hành lá, chanh, rau răm | ||
Đậu phộng rang sẵn | ||
Thịt ba chỉ | ||
Muối, đường, dấm, mắm ruốc | ||
Nem chua rán Hà Nội (tùy ý) |
Món bún khô đơn giản dễ làm
Các bước thực hiện
- 1
Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm với 1 muỗng dấm trắng, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối
- 2
Hành lá xắt nhỏ làm mỡ hành (ai không thích mỡ hành thì thôi nhưng chan vào ăn béo béo ngon ngon). Mình toàn lười thắng mỡ hành nên chỉ xắt hành nhỏ ra, đổ dầu ăn còn thừa từ hôm trước nấu ăn (được cất vào lọ riêng) rồi cho hết vào microwave quay 2-3 phút là xong
- 3
Làm nước chấm. Có thể dùng mắm nêm nhé. Ở đây vì lục tủ lạnh thấy hũ mắm ruốc còn lại một tẹo (vét hết độ khoảng 2 muỗng cà phê) nên ăn nốt kẻo bỏ lại phí
Pha mắm ruốc với nước, tỉ lệ tùy theo thích ăn hơi nhão hay sệt. Sau đó cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ớt đỏ xắt nhỏ, và cuối cùng vắt 1 ít chanh (mình dùng 1/4 quả). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- 4
Thịt ba chỉ nguyên miếng bỏ vào nồi nước sôi, luộc khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, đậy nắp, chờ một tí cho thịt chín hẳn. Sau đó vớt ra, để nguội, xắt thành miếng mỏng
Nem chua rán lên (cái này là vì còn ít nem rán trong tủ lạnh nên lấy ra bỏ vào ăn chung luôn, không có vẫn được).
- 5
Xếp rau xà lách ở dưới đấy dĩa, bỏ bún lên trên, xếp thịt và cà rốt lên. Đậu phụng rang (mua bịch đậu phộng ăn liền ở siêu thị ý) giã nhuyễn rắc lên trên. Cuối cùng là rưới mỡ hành và nước mắm ruốc pha lên
Rất nhanh gọn và đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.