Posted by naungon.com on August 28th, 2012
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Đầu cá hồi | 1 chiếc | 1 chiếc |
Nước ninh xương | 1 lít | 1 lít |
Cá basa | 500gr | 500gr |
Su hào | 1 củ | 1 củ |
Bột năng | 3 thìa to | 3 thìa to |
Bột mì | 3 thìa to | 3 thìa to |
Dầu ăn | 3 thìa to | 3 thìa to |
Bột nghệ | 1/2 thìa con | 1/2 thìa con |
Thì là, hành, cà chua, muối, tiêu… |
Một trong những đặc sản mà người con Hải Phòng xa quê không bao giờ quên. Chả cá mềm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, cá. Ngon tuyệt.
Các bước thực hiện
- 1
- 2
Cách làm:Bước một: Nấu nước dùngNước xương đun nóng.Đầu cá hồi rửa sạch, cho vào chảo rán qua rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Làm cách này cá sẽ không tanh.Ninh trong vòng một tiếng để lấy vị cá.Sau một tiếng, lấy muôi vớt đầu cá ra đĩa, vớt nhẹ nhàng tránh đầu cá vỡ vụn ra, sẽ gây hóc.Cà chua thai miếng cau, xào qua với hành rồi đổ vào nước dùng để lấy màu. Su hào thái con chì cho vào chung. Nêm mắm muối và bột me (hoặc nước me chua).
- 3
Bước hai: Làm chả cá.Cá Basa thái miếng con, trộn với hành và thì là, bột năng, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, 2 thìa to dầu ăn. Cho vào máy xay nhỏ, quết đều, nặn hình tròn và rán vàng.Công thức làm chả cá cụ thể tại đây.
- 4
Bước ba:Mình dùng bún khô. Bún khô luộc chín theo hướng dẫn sử dụng.Đặt bún vào bán, đặt chả cá, su hào, cà chua lên trên, rắc hành, thì là lên trên cùng. Dội nước dùng nóng.Các bạn có thể cho thêm chua, cay, mặn…tuỳ khẩu vị.Chả cá mềm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, cá. Ngon tuyệt.Phan Hà Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.