GỎI SÒ HUYẾT

 

Mình mê món này lắm nên mỗi lần vào làng nướng Nam Bộ đằng sau clb Lan Anh là phải gọi món này cho bằng được, sò huyết ngọt, hành sả chua nhất là nước trộn gỏi cay cay ngon quá trời, mua sò về bắt chước làm thử cho đỡ thèm o

goi

Nguyên liệu :

_ 1kg sò huyết cho vào lò viba khoảng 3' cho chín gỡ lấy thịt

_ 5 củ hành tím xắt khoanh mỏng

_ 2 tép sả xắt khoanh mỏng

_ 50g rau húng lủi

_ 1 củ gừng nhỏ thái sợi

_ 1 trái ớt sừng cắt sợi

Cách làm :

_ Pha nước dấm : 4 mc dấm + 2mc đường + 4mc nước quậy đều cho hành, sả, gừng vào ngâm 30' cho chua rồi vớt ra

_ Trộn đều các thứ ngâm chua + ớt + rau húng lủi + sò + nước trộn gỏi cho đều, ăn với bánh phồng tôm rất ngon

_ Nước trộn gỏi : 2mc đường + 2mc nước tắc/ chanh + 2 mc tương ớt + 1mc nước mắm + 1/2 mcf ớt băm(Trich tu My opera)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.