Bún cua lá chanh

 

Print Friendly
Bún cua lá chanh

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Bún tươi100gr
Cua lột1con
Thanh cua1nhánh
Lá chanh cắt sợi10gr
Ớt cắt sợi10gr
Nước lèo gà150ml
Mẻ5gr
Bột nghệ2gr
Vị thanh của lá chanh kết hợp cùng vị ngọt của cua sẽ mang đến cho bạn một món bún ngon miệng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cua lột làm sạch, áo qua bột mì và trứng sau đó chiên giòn.
  2. 2
    Xào bột nghệ cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nấu, cho thêm mẻ vào, nấu thêm 15 phút rồi nêm lại, thấy vị chua nhẹ và vừa ăn là được.
  3. 3
    Trụng bún cho vào tô, cho thêm cua lột và thanh cua vào, đun nóng nước dùng cho vào dùng chung với lá chanh và ớt cắt sợi.
    (đầu bếp Phước Thành)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.