Gỏi xoài



Nguyên liệu
2 quả xoài tượng xanh
1 củ cà rốt
100g tai heo chay
100g tôm chay đông lạnh, 30g rau răm, 50 đậu phộng rang

Nước trộn
Hòa tan 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê ớt xay + 1 thìa cà phê tỏi xay + 1 thìa súp nước mắm chay, nêm chua ngọt, vừa ăn.

Thực hiện
Xoài, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi ngâm nước đá cho giòn, vớt ra để ráo nước.
Tôm chay và tai heo chay làm sạch, luộc chín. Tai heo chay xắt lát mỏng, tôm chay chẻ đôi.
Trộn đều tai heo chay, tôm chay, xoài, cà rốt, rau răm xắt nhuyễn với hỗn hợp nước mắm chay đường, cho ra đĩa, rắc động rang lên trên, dùng kèm bánh phồng và  nước mắm chay ngọt.

Mách nhỏ
Để giữ cho xoài và cà rốt giòn, khi xắt sợi xong, trộn chung với 1 thìa súp đường, cho vào túi ni-lông, ướp ngăn lạnh 30 phút, cho ra rổ, vẩy ráo nước trước khi trộn. (TheoVietnamchay) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.