CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU
Vật liệu:
_ 500g gạo ngon
_ 150g thịt xá xíu
_ 150g tôm
_ 150g giò lụa
_ 1 cây lạp xưởng
_ 2 quả trứng gà
_ 100g đậu hoà lan hột ( bữa hôm mua k có tớ thay bằng đậu que xắt hạt lựu)
_ 1 củ carốt nhỏ
_ Gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, hạt niêm, nước tương, dầu màu điều
Thực Hành:
_ Gạo vo sạch nấu thành cơm khô khô 1 chút, trải ra mâm cho thật nguội
_ Tôm lột vỏ, bỏ đầu
_ Trứng gà quậy tan chiên chín
_ Lạp xưởng luộc chín chiên vàng
_ Thịt xá xíu, giò lụa, trứng lạp xưởng, tôm tất cả xắt hạt lựu
_ Cà rốt, đậu que xắt hạt lựu trụng chín tái trong nước có chút muối vớt ra nhúng vào nước lạnh liền để giữ màu ( đậu hoà lan thỉ luộc mềm vì đậu cứng hơn đậu que)
_ Cho ít dầu vào chảo cho hột điều màu vào phi lấy 4 muỗng súp dầu màu điều
_ Chảo nóng cho ít dầu phi hành tỏi cho thơm rồi cho tôm vào đảo chín sau đó cho tất cả đã xắt hạt lựu vào đảo đều nêm vào đó 1 muỗng cafe bột nêm.
_ Bắt lên bếp một chảo khác cho dầu nóng phi thơm tỏi cho cơm vào + 4 muỗng súp dầu màu điều đảo cho săn bóng hạt cơm nêm 1mcf hạt niêm, sau đó cho nhân đã xào vào đảo đều với cơm nêm lại vừa ăn.
_ Ăn nóng kèm nước tương (Nguon tu My opera)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.